Đang truy cập: 2
Trong ngày: 17
Trong tuần: 315
Lượt truy cập: 159294

Tác dụng của nước khoáng đối với sức khỏe


Nước khoáng là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguồn nước trong lành với hàm lượng vi khoáng thiên nhiên quý giá.

Trong cơ thể dù lượng khoáng chất chỉ là vi lượng nhưng nó lại có vai trò rất  quan trọng cho hoạt động của cơ thể

Nếu thiếu các loại khoáng chất này cơ thể sẽ không hoạt động bình thường và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Cơ thể con người cần cung cấp hàng chục loại khoáng chất với hàm lượng khác nhau nhưng cần thiết nhất là bốn nguyên tố: Natri , Kali , Canxi và Magie

Natri: Cân bằng sự điện giải trong cơ thể, giúp hoạt động của hệ tuần hoàn và thần kinh diễn ra suôn sẻ.

Kali: Cùng với Natri, Kali điều tiết sự cân bằng của nước trong cơ thể, giảm nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ, đồng thời giúp phát triển cơ bắp.

Canxi: Ngoài chức năng làm răng và xương cứng chắc. Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch và khả năng dẫn truyền thần kinh

Magie: Giúp ổn định nhịp tim, phòng tránh nguy cơ đông máu bất thường cũng như giảm stress.

Bởi vậy mà người ta thường ví nước khoáng như một món quà kỳ diệu của thiên nhiên.

 

Các khoáng chất này cũng dễ dàng tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm,đồ uống cũng như các loại thuốc.

Nhưng với cuộc sống sôi động như hiện nay thì không phải ai cũng có thời gian để quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp đầy đủ các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Các loại thuốc bổ sung khoáng chất chỉ giành cho người bệnh thiếu khoáng chất nghiêm trọng nhưng nó thường để lại tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy nhu cầu cần có những sản phẩm cung cấp khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên mang tính tiện dụng cao và dễ sử dụng là cần thiết và ngày càng được người dùng tin tưởng.

Đơn giản để giải quyết cho bài toán cung cấp đầy đủ các khoáng chất đó là sử dụng các loại nước đóng chai có nguồn gốc tự nhiên.

Nên chú ý đến các loại nước khoáng thiên nhiên có nguồn gốc tự nhiên,mang tính tiện dụng cao,và dễ sử dụng. và chú ý tới hàm lượng khoáng của nó.

Nước khoáng phân biệt làm 2 loại:

Nước khoáng loại hàm lượng cao trên 1000 mg/l là loại nước này chữa bệnh, dùng cho người bị thiếu hụt khoáng và những người bị bệnh do thiếu hụt khoáng chất.

Nước khoáng loại hàm lượng thấp dưới 1000 mg/l là loại nước giải khát

 

Nước khoáng giúp đảm bảo khoáng chất các nguyên tố vi lượng cho cơ thể

Nước khoáng là nguồn nước ngầm thường xuất hiện ở những vùng đất có chứa nhiều loại muối khoáng gốc kiềm, kiềm thổ và một số các nguyên tố vi lượng khác.

Chính nhờ đặc điểm đó mà nước khoáng đã được sử dụng từ thời lây lắm rồi, vừa giúp giải khát, vừa cung cấp khoáng chất cùng các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể, giúp duy trì và bảo vệ sức khỏe.

Nước khoáng là người bạn thân thiết của cơ thể

Trong thành phần của nước khoáng có các khoáng chất như Natri, Kali, Canxi, Magie. Một số ít nguồn khoáng quý có chứa thêm Bicarbonate.

Nguồn cung cấp Canxi : nước khoáng là nguồn cung cấp Canxi dồi dào cho những người không hấp thu được Canxi từ các sản phẩm sữa do không dung nạp được Lactose.

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nước khoáng có hàm lượng Canxi cao có thể cung cấp lượng Canxi cần thiết cho cơ thể hàng ngày mà không cần đến sữa và các chế phẩm từ sữa.

Giảm stress: Magie là yếu tố giúp giảm stress tốt nhất có nguồn gốc từ tự nhiên nhờ tham gia vào các phản ứng xúc tác và kích thích cơ thần kinh.

Magie tập trung chủ yếu ở các cơ và xương, giúp tăng cường và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra nó còn giúp cân bằng huyết áp và làm cơ thể cảm thấy thoải mái.

Phòng bệnh huyết áp: Kali đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển của cơ, trong đó có cơ tim và cơ mịn - cấu thành nên mạch máu và các cơ quan nội tạng.

Hấp thu đủ 2-4 g kali mỗi ngày giúp cơ tim và cơ mịn luôn khỏe mạnh, hoạt động của hệ tim mạch diễn ra trơn tru và phòng tránh được nguy cơ cao huyết áp dẫn tới đột quỵ.

Tốt cho hệ tiêu hóa: trong quá trình tiêu hóa thức ăn, dạ dày thường có dư một lượng axit của dịch vị và sẽ làm cho độ pH trong dạ dày giảm xuống, dễ dẫn đến tình trạng ợ chua. Lúc này cơ thể tự sản sinh ra một lượng Bicarbonate để trung hòa lượng axit đó. Việc bổ sung thêm Bicarbonatecó trong một vài loại nước khoáng quý hiếm giúp quá trình trung hòa diễn ra nhanh hơn, giúp bảo vệ an toàn cho hệ tiêu hóa.

Cân bằng các loại khoáng chất giúp cho cơ thể khỏe mạnh

Để giúp tế bào trao đổi chất một cách bình thường cần phải tạo lập sự cân bằng giữa các nguyên tố Natri, Kali, Magie và Canxi trong cơ thể.

Nguyên tắc này được thể hiện qua trị số nổi tiếng (Natri + Kali) / (Canxi + Magie). Nguyên tắc này nêu rõ, khả năng dẫn truyền thần kinh chịu ảnh hưởng bởi tỉ lệ ion của các nguyên tố trên trong cơ thể. Chỉ cần một trong bốn loại ion vượt khỏi tầm kiểm soát thì dẫn truyền thần kinh bị rối loạn, dễ dàng dẫn đến nhiều tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, từ chứng trầm uất cho đến rối loạn nhịp tim.

Trong cuộc sống hàng ngày, sự cân bằng này có thể đạt được bằng cách ăn uống đầy đủ chất hay uống bổ sung các loại thuốc… Nhưng cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể kể đến là sử dụng các loại nước khoáng thiên nhiên vốn rất giàu các khoáng tố cần  

Nhờ đặc điểm địa hình và địa chất đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi, nguồn nước nơi đây rất giàu các ion Natri, Kali, Canxi, Magie, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu khoáng chất của cơ thể

Không những thế, hàm lượng Bicarbonate dồi dào trong nguồn nước khoáng này còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng chống các bệnh liên quan đến dạ dày.

Vì bạn quan tâm đến sức khỏe, hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất để cân bằng các khoáng chất trong cơ thể. Sự cân bằng này sẽ tạo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, nhờ đó giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn: internet